Da Saffiano: Kẻ thống lĩnh trong thế giới chất liệu chế tác

NGUỒN GỐC TẠO NÊN CHẤT LIỆU “HUYỀN THOẠI”

Cha đẻ của dòng da Saffiano là Mario Prada - người sáng lập ra hãng thời trang Prada nổi tiếng bậc nhất quả đất mà bất kì 1 fashionista nào cũng biết.

Sản phẩm đầu tiên của dòng da Saffiano này là chiếc túi handmade của chính quý ngài Mario Prada vào năm 1913, và đó cũng là những ngày tháng đầu tiên trong chuỗi hoàng kim của hãng thời trang danh tiếng mang tên của ông!

Cha đẻ của dòng da Saffiano - ông Mario Prada, cũng là người sáng lập thương hiệu Prada danh tiếng ngày nay.

Ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt, da Saffiano đã tạo được 1 làn sóng ủng hộ vô cùng lớn đến từ các tín đồ thời trang của Ý vì sự tinh tế cũng như tiện lợi và độ bền tuyệt đối trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản.

Và không phải ngẫu nhiên mà dòng da này còn được sử dụng đến ngày hôm nay.

QUÁ TRÌNH CHẾ TÁC

Ban đầu da Saffiano được làm từ da bê cao cấp, những người thợ thủ công phải đặt miếng da dưới máy dập ở nhiệt độ cao trong khoảng vài giây.

Khi ra khỏi máy, bề mặt miếng da đã có những vân da cơ bản, nhưng để tăng độ bền cho da thường người ta phải phủ thêm 1 lớp plastic hoặc sáp lên để bảo quản bề mặt: không bị trầy sướt, không bị thấm nước.

“Saffiano” là cách xử lý vân bề mặt cho tấm da, vân này có dạng các đường chéo đan nhau, sau đó được hoàn thành bằng một lớp chống nước. Vì thế nên tất cả các tấm da được xử lý bằng phương pháp này đều gọi là da Saffiano.

Da Saffiano với những đường vân đặc trưng rất dễ nhận biết

Có hai loại da Saffiano, khác nhau ở nguồn gốc tấm da trước khi xử lý: một loại được làm từ da thuộc và một loại được làm từ chất liệu tổng hợp. Hai loại da này rất giống nhau, nên khi lựa chọn sản phẩm các bạn nên hỏi rõ thông tin loại da. Không chỉ có ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ của dòng da này cũng rất cao.

Chính những ưu điểm to bự ấy mà chất liệu da Saffiano được rất nhiều hãng thời trang lớn ưa chuộng và không chỉ dừng lại ở túi, chất liệu này hiện đang lan rộng ra nhiều dòng sản phẩm thời trang cao cấp khác nhứ ví da, thắt lưng hay nón.

ĐIỂM ĐẶC TRƯNG CHỈ TÌM THẤY Ở SAFFIANO

Điểm dễ phân biệt da Saffiano với các dòng da khác là khi sờ lên bề mặt ta có thể dễ dàng cảm nhận được những đường vân chìm đặc trưng.

Như đã nói, để làm ra 1 sản phẩm da Saffiano, các người thợ phải đặt tấm da dưới các máy dập vân với nhiệt độ khoảng 80 độ C, sau đó da được ép trong khoảng từ 10-15 giây.

Về cơ bản, lúc này tấm da đã có các đường gạch chéo, nhưng để tăng độ bền, chống thấm mốc và ngăn các vết trầy xước, các miếng da này được phủ 1 lớp sáp hoặc nhựa mỏng. Xong bước này là ta đã có 1 tấm da Saffiano khá hoàn chỉnh.

Điểm dễ phân biệt da Saffiano là khi sờ lên bề mặt ta có thể dễ dàng cảm nhận được những đường vân chìm vô cùng đặc trưng.

Da Saffiano là một trong những dòng da có độ bền và khả năng chống thấm tốt nhất bởi lớp sáp phủ bên trên bề mặt sẽ xử lý hết tất cả những vấn đề mà một sản phẩm da bình thường hay gặp phải như tác động của ngoại lực, điều kiện thời tiết ẩm mốc ( nhất là ở Việt Nam chúng ta ), vì ở dưới lớp sáp đó là da thật nên cũng sẽ không có trường hợp bị da bị nứt hay đường chỉ bị rách.

Chính vì đặc tính nổi trội này mà da Saffiano đã trở thành thống lĩnh trong thế giới chất liệu!

Thêm vào đó, họa tiết của da Saffiano (hay còn gọi là vân da) không-thể-bị-nhầm-lẫn bởi vì cái chất đặc trưng của nó. Cũng giống như Louis Vuitton với họa tiết monogram (hình chữ "L" và "V" lồng vào nhau) hay như Gucci là 2 chữ "G" úp ngược với nhau.

Và điều đặc biệt hơn của da Saffiano đó là khả năng khoác lên rất nhiều màu sắc từ lớp sáp phủ bề mặt. Vậy nên mỗi sản phẩm làm từ da Saffiano đều tạo được cảm giác sôi động và đầy màu sắc.

Saffiano có khả năng khoác lên mình rất nhiều màu sắc do được lớp sáp phủ lên bề mặt

ĐỘ BỀN ĐÁNG KINH NGẠC

Da Saffiano không chỉ tạo hiệu quả thẩm mỹ với những đường vân tinh tế trên bề mặt mà còn hình thành một lớp bảo vệ với các đặc tính sau: chống thấm, chống trầy, chịu nước, dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

Nếu như chiếc túi của bạn chẳng may bị bẩn, rất đơn giản, hãy dùng một chiếc khăn mềm (ẩm 1 chút thì tốt hơn là khô) và lau vài lần. Sau đó túi của bạn sẽ lại như mới mà thôi.

Và cũng đừng quá lo lắng nếu có lỡ chiếc ví da Saffiano của bạn có dính nước vì chúng chống nước hoàn toàn. Trừ trường hợp đi tắm biển mà vẫn đeo tủi thì ông Mario Prada có sống lại cũng bó tay mà thôi.

Da Saffiano nổi tiếng với ưu điểm chống thấm, chống trầy, chịu nước và dễ dàng vệ sinh hay bảo quản

KẾT

Giờ thì bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chất liệu da Saffiano tuyệt hảo phải không nhỉ?

Và do Saffiano được mệnh danh là “kẻ thống lĩnh trong thế giới chất liệu” nên không khó để nhận ra rằng những sản phẩm được chế tác từ dòng da này sẽ có mức giá không hề rẻ, nhưng thật sự những gì mà chúng mang lại vô cùng xứng đáng với giá trị bạn đã bỏ ra, Leonardo cam đoan với bạn điều đó.

Mẫu ví mới nhất của Leonardo