Da Microfiber - Xu hướng của tương lai

Da Microfiber còn được gọi là da nhân tạo từ xơ vi mảnh được xem bước phát triển mới trong ngành da nhân tạo và là sản phẩm xanh của thế kỷ 21.

Hiện nay, da Microfiber dần phổ biến hơn và thay thế da tự nhiên trong các ngành công nghiệp may mặc, thời trang...

Da Microfiber là gì?

Là từ viết tắt của Microfiber Artificial Leather hay Microfiber Leather tức da nhân tạo tổng hợp, được chế tạo từ 3 loại nguyên liệu chính là xơ polieste, xơ poliamit và nhựa PU.

Sử dụng công nghệ mô phỏng tạo cấu trúc 3D giống với da thuộc thành phẩm (da thật), da Microfiber cho hiệu ứng bề mặt khá giống nhưng lại có tính chất vật lý nhỉnh hơn cả da thật.

Vậy nhỉnh hơn ở chỗ nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

Tính chất vật lý của da Microfiber

  • Cảm giác sờ tay mềm mịn y như da thật, dễ bảo quản và vệ sinh trong quá trình sử dụng
  • Độ bền, độ chống mài mòn, độ chống kéo đứt và chống xé rách cao hơn da thật
  • Có khả năng thoáng khí cao hơn da thật
  • Dễ dàng nhuộm nhưng ít phai màu, chống axit và chống kiềm tốt
  • Có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, không mùi, chống nấm mốc và mối mọt
  • Không chứa hóa chất độc hại, không có nguồn gốc động vật và thân thiện với môi trường
  • Dễ dàng phối hợp với các vật liệu khác, khả năng ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp may mặc, thời trang..


Ứng dụng

Từ khi ra đời từ năm 2004 đến nay, sản lượng tăng trưởng của da Microfiber ước tính đạt khoảng 8.7%/năm. Năm 2010, đạt 118 triệu m2, năm 2012 đã đạt 141 triệu m2. Với nhiều ưu điểm nổi trội về tính công nghệ, hiệu quả sử dụng, nhiều thương hiệu sản xuất giày dép, túi cặp, làm đồ nội thất nhà cửa & ô tô đã chuyển sang dùng da Microfiber.


Đặc biệt trong ngành sản xuất phụ kiện thời trang, nguyên liệu da thật đã quá quen thuộc và có thể xem là bảo chứng cho sản phẩm chất lượng và bền.

Tuy nhiên, không ít thương hiệu đã tiên phong và chuyển sang dùng da Microfiber để mang đến những sản phẩm chỉn chu cả về hình thức lẫn chất lượng vượt trội hơn, là một chất liệu xu hướng của tương lai.

Hiện tại Leonardo có 2 sản phẩm đang sử dụng chất liệu da Microfiber và được khách hàng chào đón rất nhiều đó là: Túi Bao Tử Bumbag Leo và Dép Tanjun Slides, mời bạn xem qua nhé!

Mẫu ví mới nhất của Leonardo