Cách giảm độ "phì" cho ví

Không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc túi quần “cồm cộm" của cánh đàn ông nếu chúng ta chịu khó quan sát một tí. Ví dày có thể là một dấu hiệu tươi sáng về mặt tài chính; tuy nhiên, ví “cộm" chưa hẳn là một điểm cộng đối với vẻ ngoài của một người đàn ông nếu đó là một chiếc ví có kích thước khủng, bị nhồi nhét lộn xộn. Nếu bạn là một người như vậy, đừng vội tắt máy ngay tại đây.

Có vài lí do để bạn “giảm cân" cho ví chiếc ví của mình. Chẳng hạn, khi thanh toán tại các cửa hàng, bạn có thể sẽ không muốn ví của mình lùi nhùi một đống tiền, còn hoá đơn thì lẫn lộn. Một chiếc ví quá cỡ còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khoẻ của bạn: ngồi lên một chiếc ví dày cộm sẽ tạo nên tư thế ngồi xấu, tệ hơn là chứng đau thần kinh hông và đau lưng. Hậu quả nặng nhất của một chiếc ví gập đôi dày cộm là một vẻ ngoài kém chỉn chu, gây ấn tượng không tốt đối với người đối diện. Sở hữu một chiếc ví mỏng vừa đủ sẽ giúp bạn trông lịch sự, bảnh bao hơn bạn tưởng.

Vậy nên vì phong cách, sức khoẻ và lòng tự tôn của mình, bạn hãy thử các mẹo sau đây để “giảm cân” cho ví và nâng cấp chất lượng cuộc sống!

  • Bỏ đi những gì không cần thiết

Bạn có nhiều thứ cần bỏ đi hơn mình nghĩ. Hãy bỏ đi các thứ lỉnh kỉnh trong ví của bạn. Các hoá đơn quan trọng hay danh thiếp, hãy tạo file điện tử hoặc lưu trữ trong điện thoại của bạn.

  • Chọn ra 2-4 thẻ hay dùng

Chỉ nên cho vào ví những chiếc thẻ bạn thường xuyên sử dụng nhất (thẻ ATM, thẻ tín dụng, CMND, bằng lái xe). Các thẻ khác có thể cất trong ví card hoặc ở nhà.

  • Bỏ thẻ thành viên

Thẻ thành viên CLB, thẻ thành viên mua sắm,... bạn không cần mang theo người mọi lúc mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần là mã thành viên. Hãy lưu số thẻ vào điện thoại, chụp hình hoặc sử dụng thẻ điện tử để tiết kiệm không gian bên trong ví. Bên cạnh đó, nhiều nơi có cung cấp thẻ thành viên với kích thước dùng cho móc khoá, đây cũng làm một cách để giữ cho ví của mình gọn gàng.

  • Chọn đúng loại ví mình cần

Nếu bạn có quá nhiều vật cần thiết cần cất trong ví. Hãy lựa cho mình một chiếc ví lớn hơn, có nhiều ngăn và công năng hơn. Nếu bạn không cần quá nhiều tiền mặt hãy lựa cho mình một chiếc ví card rộng rãi, dễ sắp xếp và lấy ra khi cần.

Mẫu ví mới nhất của Leonardo