Tài lộc gấp bội nhờ sử dụng ví đúng phong thuỷ

Ví tiền không chỉ là một phụ kiện đơn thuần mà còn là một vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Theo quan niệm phong thủy của nhiều quốc gia, ví tiền tượng trưng cho tài lộc, cho sự thịnh vượng của chủ nhân. Chính vì vậy, rất nhiều người tin rằng, nếu bạn sử dụng ví đúng cách thì tài lộc ắt sẽ đến như một lẽ thường nhiên.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng: "Làm thế nào để chọn và sử dụng ví đúng phong thuỷ?" 

MÀU SẮC

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người khi chọn mua ví lại đặt tiêu chí màu sắc lên hàng đầu. Cũng như trang sức, màu sắc của ví tiền cũng cần phải hợp mệnh với người sử dụng - đặc biệt với những người làm những công việc trong lĩnh vực kinh doanh. 

Trong quy luật ngũ hành, mỗi màu sắc tượng trưng cho một ý nghĩa. Chọn màu gì đồng nghĩa với mong muốn của bạn là gì hay nó mang lại ý nghĩa gì cho công việc của bạn.

Cụ thể như sau:

+ Màu đen: được xem là màu khởi nguồn và là màu cơ bản phổ biến nhất. Màu đen hội tụ hai yếu tố ổn định và thăng tiến, giàu có và thịnh vượng. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một cơ hội cao hơn thì màu đen hoàn toàn phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét màu đen có xung khắc với tuổi của bạn không.  Nếu xung khắc không những bạn không tích lũy được đồng nào mà lại còn mang điềm xấu đến cho bản thân nữa đấy.

Màu đen hội tụ hai yếu tố ổn định và thăng tiến, giàu có và thịnh vượng

+ Màu nâu: là màu sẽ giúp cho chủ sỡ hữu không tiêu tiền một cách phung phí hay nói nôm na là "vung tay quá trán". Nếu bạn là người khó giữ tiền hay là tiêu sài phung phí thì một chiếc ví da nam màu nâu sẽ vô cùng thích hợp với bạn đấy.

Màu nâu sẽ giúp cho chủ sỡ hữu không tiêu tiền một cách phung phí 

+ Màu đỏ: Nếu bạn đang tìm kiếm nửa kia của mình hay mong muốn mối quan hệ tốt hơn thì chiếc ví màu đỏ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. Màu đỏ mang lại may mắn trong tình yêu và nó luôn thúc đẩy mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Màu đỏ giúp các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp hơn - đặc biệt trong chuyện tình yêu

+ Màu xanh: Màu xanh tượng trưng cho sự phát triển và đi lên. Đặc biệt thích hợp cho những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và đang muốn tìm kiếm những cơ hội mới.

Màu xanh đại diện cho sự thăng tiến - phù hợp cho chủ nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh

+ Màu vàng: Rất có ích trong việc mang lại sự giàu có và tiền tài. Màu vàng còn kiểm soát được dòng chảy tiền bạc trong ví bạn. Nếu đang tìm kiếm sự thịnh vượng thì đây chính là phối màu dành cho bạn.

Màu vàng rất có ích trong việc mang lại sự giàu có và tiền tài

HẠN CHẾ CHO / NHẬN VÍ CŨ, VÍ ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Một chiếc ví đẹp, chủ trước thay đi và bạn nuối tiếc xin lại dùng theo suy nghĩ "cũ người mới ta". Đây là một sai lầm lớn trong phong thủy ví tiền.

Bạn không thể biết được tài vận của người đó tốt hay xấu, khi bạn sử dụng, nếu tốt thì không sao nhưng chẳng may là xấu thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc khi nhận ví đã qua sử dụng từ một người khác nhé.

Tuyệt đối không cho hoặc nhận ví cũ từ người khác

Ở chiều ngược lại, hãy hạn chế việc cho hay tặng lại chiếc ví của mình cho một ai khác. 

Khi ví đã cũ thì bạn có thể thay mới, tránh cho đi chiếc ví của mình. Nếu như tiền tài của bạn đang tốt, cho đi chiếc ví cũ sẽ làm tiêu tán tài vận của bạn. Nếu như tài vận của bạn không tốt, cho ví sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của người nhận. Vì thế cho dù ví bạn đã cũ những không bị hư hỏng gì cũng tuyệt đối đừng cho đi.

TỔ CHỨC, SẮP XẾP LẠI CHIẾC VÍ CỦA MÌNH

Người gọn gàng, giàu có thường để tiền ngăn nắp, ví chỉ đựng những vật cần thiết không nhồi nhét nhiều thứ

Chiếc ví còn để lại ấn tượng của bạn trong mắt người khác. Họ có thể biết bạn là người như thế nào khi nhìn vào chiếc ví của bạn. Người gọn gàng, giàu có thường để tiền ngăn nắp, ví chỉ đựng những vật cần thiết không nhồi nhét nhiều thứ. Người không coi trọng tiền bạc thường sẽ để bừa bộn, mọi thứ luôn xếp tầng tầng lớp lớp bên trong ví, thói quen này vừa gây khó khăn mỗi khi sử dụng ví, vừa được xem là hình ảnh đại diện cho việc lộc vận sa sút, rối ren.

Không nên cất giữ các phiếu ghi nợ, Hóa đơn trong ví: Thói quen cất giữ các loại Hóa đơn, giấy ghi nợ trong ví là một thói quen tưởng có lợi nhưng lại vô cùng hại theo phong thủy. Những giấy tờ này thường được coi là vật cản đường khiến chủ nhân của ví khó chiêu tài lộc, thậm chí còn dễ rơi vào cảnh nợ nần liên tiếp.

Việc cất giữ nhiều thứ như: vòng bạc, ảnh thẻ, chìa khóa,… trong ví tiền chỉ mang lại sự tiện lợi cho bạn, chứ không hề tốt theo phong thủy. Việc các tờ tiền bị “chèn ép” có thể gây bế tắc về tài chính. Chưa kể nếu những vật đó không hợp với mệnh của người dùng ví còn khiến bạn dễ bị hao tài. Chỉ nên bỏ vào ví tiền sử dụng hàng ngày hoặc một số tờ tiền lộc, bùa may mắn mà bạn tin tưởng.

THAY VÍ MỚI, TÀI LỘC SẼ TỚI

Ví tiền tượng trưng cho tài lộc, đến một giai đoạn nhất định nào đó sẽ bị mất dần sự hữu dụng

Theo ý kiến của các nhà phong thủy, thời gian tối đa để sử dụng một chiếc ví chỉ nên là 2 - 3 năm. Sau khoảng thời gian này, cho dù chiếc ví còn mới hay yêu thích nó đến đâu, bạn cũng nên thay chúng.

Nguyên nhân bởi quan niệm phong thủy cho rằng ví tiền tượng trưng cho tài lộc, đến một giai đoạn nhất định nào đó sẽ bị mất dần sự hữu dụng, giống như con người làm việc quá lâu cũng sẽ có lúc mỏi mệt. Một số người kĩ tính thậm chí còn thay đổi ví 3 - 6 tháng một lần để nơi chứa tiền và các loại giấy tờ luôn mang một dáng vẻ mới mẻ, đẹp đẽ.

Trên đây là những mẹo phong thuỷ vô cùng hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn và sử dụng chiếc ví của mình một cách đúng đắn nhất. Có thể bạn không tin vào những điều như thế này, nhưng chẳng phải ông bà ta vẫn có câu "có kiêng có lành" đấy sao? 

 

Mẫu ví mới nhất của Leonardo